Chị em văn phòng dễ mắc bệnh phụ khoa nguyên nhân do đâu?

Chị em văn phòng dễ mắc viêm nhiễm phụ khoa nguyên nhân do đâu

Tỷ lệ chị em phụ nữ làm công việc văn phòng mắc bệnh viêm nhễm phụ khoa ngày càng gia tăng. Môi trường thoáng mát, sạch sẽ như vậy thì tại sao lại gây nên các vấn đề phụ khoa? Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng này:

  1. Áp lực công việc

Dù môi trường làm việc hiện đại, sạch sẽ, nhưng do áp lực công việc phải làm cho xong, cho kịp thời gian và tiến độ khiến chị em phải ngồi nhiều giờ đồng hồ trên ghế nệm mút êm ái, khiến vùng kín bị bí, nóng và ẩm ướt, vi khuẩn nấm có cơ hội phát triển.

  1. Môi trường điều hòa

Làm việc trong môi trường điều hòa quá lâu Khi bước ra ngoài, môi trường thay đổi đột ngột, độ ẩm tăng lên, khiến quần áo bị ẩm, pH âm đạo sẽ mất cân bằng khi nhiệt độ thấp hoặc cao, âm đạo lúc thì khô, lúc thì quá ướt, tạo điều kiện thuận lợi để cho vi sinh vật xâm nhập và phát triển.

Chị em văn phòng dễ mắc viêm nhiễm phụ khoa nguyên nhân do đâu

  1. Dùng băng vệ sinh hằng ngày

Việc dùng băng vệ sinh hàng ngày khi đi làm cũng là một thói quen không tốt. Dùng băng vệ sinh hằng ngày có thể “ủ nóng” cho vùng kín, chất dịch tiết ra (khí hư) vẫn nằm trên băng vệ sinh hoặc đi vệ sinh xong vùng kín không được làm khô ráo khiến vi khuẩn sinh sôi, nhất là nếu không thay băng thường xuyên.

  1. Vệ sinh trong những ngày “đèn đỏ”

Điều kiện phòng vệ sinh nơi làm việc không tốt, nhiều tiếng ở nơi làm việc vùng kín không được tắm rửa, vi khuẩn thừa thắng xông lên. Không những chịu cảnh ẩm ướt, chị em còn “gánh” thêm sự nhột nhột, ngứa ngáy.

  1. Chủ quan

Ngoài ra, nhiều chị em luôn tự tin vì có điều kiện sống tốt, biết giữ vệ sinh những lại thực hiện không đúng cách như thường xuyên ngâm, thụt rửa âm đạo hay sử dụng các loại dung dịch rửa phụ khoa có tính sát khuẩn mạnh làm phá vỡ môi trường axit trong âm đạo khiến cho vi khuẩn nấm phát triển. Hơn nữa, quá trình ngâm sẽ làm cho các vi khuẩn có ở hậu môn xâm nhập vào đường gây viêm âm đạo.

Nhiều chị em chủ quan nghĩ rằng mình được sống trong môi trường sạch sẽ, mát mẻ thì sẽ không bị bệnh nên không đi khám định kỳ. Hoặc do công việc quá bận rộn nên không có thời gian đi khám, đến khi thấy bệnh đã biểu hiện ở mức hết chịu nổi mới đến bệnh viện thì ngỡ ngàng.

Nhìn chung, dù làm việc dưới môi trường nào đi chăng nữa, thì việc bảo vệ, chăm sóc cơ thể đúng cách, nhất là đối với “vùng kín” của phụ nữ là hết sức quan trọng.

Đặc biệt chú ý khi đã phát hiện vùng kín đã bị mắc viêm nhiễm mà chữa ở nhà không chữa khỏi được cần tới các cơ sở y tế chuyên khoa, bệnh viện uy tín để khám phụ khoa và nhận được tư vấn điều trị của các bác sĩ chuyên khoa giúp cải thiện tình trạng bệnh.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *