Chữa viêm nhiễm phụ khoa hiệu quả như thế nào

Viêm phụ khoa hay viêm nhiễm cơ quan sinh dục nữ đang là một thực trạng đáng báo động hiện nay về mức độ tăng trưởng của nó cũng như những nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe mà đặc biệt là sức khỏe sinh sản của phụ nữ nếu không được chữa trị kịp thời. Vậy viêm phụ khoa chữa như thế nào hiệu quả?

Chị Nguyễn Thị Hải Yến (26 tuổi, Thanh Xuân, Hà Nội) chia sẻ rằng: Thời gian gần đây tôi thấy vùng kín của mình thường xuyên bị ngứa ngáy, đau rát, khi hư ra nhiều, có màu vàng và gây mùi hôi khó chịu,… Qua tìm hiểu thông tin trên mạng, tôi thấy tình trạng của mình rất giống với dấu hiệu của bệnh viêm phụ khoa? Điều này ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt, công việc và cuộc sống của tôi, do đó mà tôi rất muốn điều trị bệnh nhanh chóng để chấm dứt tình trạng này. Vậy điều trị viêm phụ khoa như thế nào là hiệu quả nhất”.

Trên đây chỉ là một trong số rất nhiều trường hợp người bệnh gửi câu hỏi về cho chúng tôi để nhận được tư vấn về cách chữa viêm phụ khoa. Thực tế, viêm phụ khoa là bệnh thường gặp ở chị em phụ nữ, chỉ về các chứng viêm nhiễm ở bộ phận sinh dục nữ (viêm âm hộ, viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm tử cung, viêm vùng chậu, viêm phần phụ, bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục,…) Bệnh viêm phụ khoa nếu không được chữa trị đúng cách sẽ khiến người bệnh gặp phiền toái trong cuộc sống hàng ngày. Bên cạnh đó, khi viêm nhiễm kéo dài sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, có thể dẫn đến vô sinh – hiếm muộn, thậm chí có nguy cơ gây ung thư cổ cung.

Chữa viêm nhiễm phụ khoa ntn

Vì thế khi xuất hiện những triệu chứng của viêm phụ khoa, chị em cần chủ động thăm khám sớm để hạn chế những biến chứng xảy ra.

Viêm phụ khoa chữa như thế nào hiệu quả?

Đối với việc điều trị viêm phụ khoa các bác sỹ chuyên khoa phụ khoa của chúng tôi cho biết: Viêm phụ khoa cần điều trị càng sớm càng tốt nhằm hạn chế ảnh hưởng xấu cũng như tăng cường hiệu quả điều trị. Bên cạnh đó, người bệnh cũng nên lựa chọn cơ sở chuyên khoa để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Thông thường, các bác sỹ áp dụng các phương pháp điều trị như:

+ Viêm phụ khoa do vi khuẩn thông thường hay trùng roi, bệnh nhân có thể được chỉ định đặt thuốc âm đạo.

+  Trường hợp bị viêm phụ khoa do nấm, bệnh nhân được chỉ định đặt thuốc âm đạo kết hợp với các biện pháp vệ sinh bộ phận sinh dục và thay đổi các thói quen sinh hoạt…

+ Nếu viêm phụ khoa xuất phát từ thói quen vệ sinh vùng kín hay do ăn uống, môi trường thì bác sỹ sẽ tư vấn cho chị em sử dụng các loại dung dịch vệ sinh phù hợp và chế độ ăn uống khoa học….

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *