Dấu hiệu nhận biết bạn bị viêm nhiễm phụ khoa

Dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa

Vùng kín ngứa ngáy, ra khí hư bất thường, khí hư có mùi lạ, tiểu khó, tiểu buốt, đau khi giao hợp… là những biểu hiện thường thấy của chị em phụ nữ. Tuy nhiên, rất ít người biết rằng, đây là những biểu hiện của bệnh viêm nhiễm phụ khoa cần phải chú ý. Bởi nó không chỉ gây ra những xáo trộn đời sống sinh hoạt hằng ngày bởi cảm giác khó chịu mà nó còn khiến chị em tự ti mỗi khi gần gũi với bạn đời hoặc có thể sợ không giám nghĩ tới chuyện sinh hoạt vợ chồng và nó còn ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe sinh sản của mỗi chị em.

Sự ô nhiễm từ môi trường, bận rộn từ công việc, stress, thói quen sinh hoạt tình dục không lành mạnh, vệ sinh cá nhân không đúng cách, hoặc không vệ sinh cá nhân sạch sẽ trước và sau quan hệ, thiếu kiến thức về sức khỏe sinh sản… đều là những nguyên nhân có thể dẫn tới các bệnh viêm nhiễm phụ khoa cho bất cứ chị em nào. Đặc biệt, Bệnh có thể gặp ở mọi độ tuổi nhưng tỉ lệ mắc viêm phụ khoa ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản đang gia tăng đáng báo động trong thời buổi hiện nay.

Dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa

Tình trạng viêm nhiễm sinh dục nếu lây lan đến lớp tế bào tuyến trong cổ tử cung, sẽ gây viêm tử cung và vòi trứng. Bệnh cũng có thể dẫn đến tình trạng viêm nhiễm vùng chậu và tắc vòi trứng gây vô sinh. Viêm nhiễm phụ khoa nếu tái đi tái lại nhiều lần có thể dẫn tới ung thư cổ tử cung ở nữ giới bệnh có những nguy hại rất lớn tới tâm lý cũng như đời sống của chị em.

Các thủ thuật phụ khoa không an toàn (dụng cụ đặt tránh thai, nạo hút thai…) cũng dễ làm tổn thương, gây viêm nhiễm phụ khoa. Ngoài ra, mất cân bằng nội tiết do stress, căng thẳng, thay đổi môi trường đột ngột… đều là những nguyên nhân gây viêm nhiễm phụ khoa ở phụ nữ.

Một số những dấu hiệu giúp chị em có thể nhận biết khi mắc viêm nhiễm phụ khoa bao gồm:

– Âm đạo có tiết dịch bất thường (có khí hư, có máu, có mùi khó chịu…)

– Cơ quan sinh dục ngứa, rát, đau đỏ, có các nốt, vết loét.

– Khi đi tiểu thấy đau, buốt.

– Đau bụng dưới hoặc đau trong khi giao hợp.

– Chảy máu bất thường ngoài chu kỳ kinh nguyệt hoặc chảy máu sau khi giao hợp…

Viêm nhiễm phụ khoa gây nhiều bất tiện và ảnh hưởng tới sức khỏe của chị em. Bệnh thậm chí có thể gây vô sinh và ung thư cho nữ giới. Vì vậy, bất cứ những thay đổi nào ở vùng kín, chị em cũng cần lưu tâm và nên đi khám tại các cơ sở y tết chuyên khoa khi có những viêm nhiễm gây ngứa ngáy khó chịu tại vùng kín. Chị em nên lưu tâm chứ không nên bỏ qua những biểu hiện đó. Tránh những biến chứng không đáng có mới lo lắng và đi khám từ đó đã gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe sinh sản của chính bản thân mình.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *