Nguy hiểm của viêm âm đạo là gì?

Nguy hiểm của viêm âm đạo

Chào bác sĩ: Em năm nay đã 26 tuổi, chưa có gia đình. Thời gian gần đây em bị ngứa vùng kín và kéo dài trong thời gian dài, khoảng 3-4 tháng gì đó. Ngứa mỗi lúc một nhiều hơn khiến em vô cùng khó chịu. Đấu tranh tư tưởng mãi em mới dám tới khám tại một phòng khám tư gần nhà. Bác sĩ nói là em bị viêm âm đạo rồi kê cho em thuốc bôi, thuốc uống các kiểu. Hiện tại em thì chưa có gia đình. Nên rất băn khoăn không biết bị viêm âm đạo có ảnh hưởng gì tới sức khỏe sinh sản cũng như khả năng sinh đẻ của bản thân mình không hả các chị? Mà có chị nào đã từng bị như em chưa? Cho em lời khuyên và chút kinh nghiệm với ạ.

Trả lời: Chào bạn.

Vùng kín phụ nữ là một trong những nơi rất nhạy cảm, chỉ cần những thay đổi nhỏ gây mất cân bằng trong môi trường âm đạo cũng thể gây ra những viêm nhiễm. Bệnh viêm âm đạo này nếu không được điều trị sẽ chuyển thành mãn tính, gây ra nhiều rắc rối cho người bệnh với những biểu hiện như viêm nhiễm, ngứa ngáy, sung tấy, thậm chí có thể có mủ và ra huyết trắng gây ra nhiều khó chịu và ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe cung như tâm lý của bệnh nhân… Bệnh kéo dài có thể gây ảnh hưởng tới súc khỏe sinh sản của chị em.

Nguy hiểm của viêm âm đạo

Viêm âm đạo nguyên nhân thường là do nấm gây nên, trùng roi, vi khuẩn thường hay vi khuẩn lậu gây ra. Vì vậy, trong quá trình điều trị cần phải xác định rõ được nguyên nhân gây bệnh mới có thể có phác đồ điều trị phù hợp với tình trạng bệnh của mỗi người từ đó mới có thể dễ dàng điều trị khỏi bệnh cho người bệnh được.

Ngoài ra không những thế, bạn phải tăng cường giữ vệ sinh bằng việc vệ sinh vùng kín hàng ngày. Nên rửa vùng kín bằng nước sạch hoặc nước pha thuốc sát trùng, nước muối sinh lý theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Phải giặt sạch sẽ đồ lót, ngâm nước nóng, phơi nắng thật khô để diệt hết mầm bệnh.

Cần thiết phải điều trị cả cho bạn tình/chồng vì các nguyên nhân gây viêm âm đạo có thể sinh sống tại đường sinh dục của “đối tác” và sẽ là nguyên nhân gây tái nhiễm cho nữ giới khi đã được điều trị khỏi.

Thường chị em viêm âm đạo được chỉ định đặt thuốc và được khuyên tránh quan hệ tình dục trong thời gian điều trị bệnh.

Bạn có thể tới các cơ sở y tế chuyên khoa đảm bảo uy tín, trách nhiệm để được khám và tư vấn điều trị giúp bạn nhanh chóng khỏi bệnh. Bởi vì tình trạng viêm âm đạo kéo dài ảnh hưởng rất lớn tới đời sống sinh hoạt, tâm lý thậm chí khả năng sinh con của bệnh nhân. Chính vì vậy bạn cần hết sức cẩn thận và chú trọng tới tình trạng bệnh của mình để có định hướng đi khám cho riêng mình.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *