Sưng bọng nước ở đầu dương vật do đâu?

bao-quy-dau-sung-mong-nuoc-do-dau

Sưng bọng nước ở đầu dương vật là tình trạng mà không ít nam giới gặp phải. Điều này không chỉ khiến phái mạnh hoang mang, lo lắng mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến chuyện quan hệ tình dục của họ. Vậy, sưng bọng nước ở đầu dương vật là do đâu? Tình trạng này có nguy hiểm không và nam giới nên làm gì để chữa trị?

Nguyên nhân gây sưng mọng nước ở đầu dương vật

Theo các bác sĩ, sưng bọng nước ở đầu dương vật có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Trong đó, có thể kể đến những nguyên nhân chính sau:

Viêm bao quy đầu: Đây là nguyên nhân phổ biến nhất dẫn tới tình trạng sưng bọng nước ở đầu dương vật. Tình trạng này thường gặp ở những nam giới bị dài, hẹp bao quy đầu. Do cấu tạo bao quy đầu quá dài hay quá hẹp, các chất cặn bã như nước tiểu, bựa sinh dục sẽ tích tụ bên trong quy đầu gây viêm nhiễm và làm đầu “cậu nhỏ” bị sưng bọng nước.

Nghẹt bao quy đầu: Một hậu quả khác của việc bao quy đầu bị hẹp. Điều này dẫn đến tình trạng máu hoặc nước tiểu dồn ứ gây sưng bựng nước ở đầu dương vật.

bao-quy-dau-sung-mong-nuoc-do-dau
Sưng mọng nước ở đầu dương vật

Viêm niệu đạo: Điểm cuối của đường niệu đạo chính là lỗ sáo ở trên đầu dương vật. Vì vậy, khi niệu đạo bị viêm nhiễm sẽ dẫn tới tình trạng đầu dương vật sưng bọng nước, lở loét và có thể xuất hiện dịch mủi với mùi khó chịu.

Do quan hệ tình dục mạnh bạo: Quan hệ tình dục một cách mạnh liệt, mạnh bạo là thói quen của nhiều nam giới. Tuy nhiên, điều này có thể khiến “cậu nhỏ” gặp phải những tổn thương trong quá trình ma sát với âm đạo và dẫn tới tình trạng đầu dương vật bị sưng.

– Ngoài ra, những thói quen trong sinh hoạt hàng ngày cũng có thể gây ra tình trạng sưng bọng nước ở đầu dương vật. Nam giới có thói quen vận động nhiều, mặc quần áo bó sát.. sẽ làm cho đầu dương vật bí bách và bị ma sát mạnh. Tình trạng này kéo dài có thể dẫn tới tình trạng bao quy đầu bị trầy xước, sưng tấy.

Sưng bọng nước ở đầu dương vật có nguy hiểm không?  

Tình trạng dương vật bị sưng bọng nước ở đầu không chỉ cản trở việc quan hệ tình dục ở nam giới mà còn ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe, sự tự tin hay thậm chí cả khả năng sinh sản của nam giới.

Tuy nhiên, có không ít anh em vì thiếu thông tin mà thường chủ quan và bỏ qua tình trạng này. Một số cho rằng đây chỉ là trình trạng xảy ra nhất thời và sẽ nhanh chóng biến mất khi chườm đá hay massage tại nhà. Thực tế, nếu sưng bọng nước ở đầu dương vật do nguyên nhân bệnh lý gây ra, các cách trên có thể sẽ không phát huy tác dụng.

Vì vậy, khi gặp phải tình trạng này, nam giới nên đến các cơ sở y tế để khám tìm nguyên nhân bệnh và điều trị kịp thời để tránh những ảnh hưởng không mong muốn.

cach-chua-sung-bong-nuoc-dau-duong-vat
Bác sĩ tư vấn cách điều trị

Cách chữa sưng bọng nước ở đầu dương vật

Để chữa trị trình trạng sưng bọng nước ở đầu dương vật hiệu quả, nam giới không thể tự thực hiện tại nhà mà phải cần tới sự hỗ trợ của các bác sĩ. Qua quá trình thăm khám, các bác sĩ sẽ xác định nguyên nhân gây ra tình trạng này và sẽ có phương pháp điều trị thích hợp.

Đối với những trường hợp sưng bọng nước ở đầu dương vật do viêm nhiễm bao quy đầu, các bác sĩ có thể chỉ định sử dụng kháng sinh đặc hiệu để điều trị tùy theo từng tác nhân gây viêm. Trường hợp nam giới bị nghẹt bao quy đầu, phương pháp thường được sử dụng đó là dùng thủ thuật can thiệp để tạo hình bao quy đầu phù hợp với kích thước dương vậy hơn.

Bên cạnh đó, ngoài việc tuân theo hướng dẫn điều trị của bác sĩ, nam giới cũng cần chú ý tới một số vấn đề khác như: vệ sinh “cậu nhỏ” hàng ngày, chọn loại đồ lót rộng rãi, thoáng mát. Đặc biệt, không nên quan hệ tình dục cho tới khi tái khám và được kết luận bệnh đã khỏi hắn.

Trên đây là những thông tin cần thiết xung quanh vấn đề sưng bọng nước ở đầu dương vật mà anh em nên biết. Hy vọng với những chia sẻ này, các anh em sẽ không còn lo lắng, hoảng sợ trước tình trạng này mà thay vào đó là sự bình tĩnh để đối mặt và xử lý chính xác hơn.

 

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *