Tiểu nhiều là triệu chứng của bệnh gì

Tiểu nhiều là triệu chứng bệnh gì

Ngày càng nhiều người gặp các rắc rối với hệ bài tiết, nhất là tiểu tiện. Tiểu nhiều lần, tiểu đêm, tiểu khó hay tiểu rắt… là những vấn đề đang được quan tâm hiện nay. Chúng có ảnh hưởng không nhỏ tới sinh hoạt hàng ngày cũng như công việc và sức khỏe của người bệnh.

Tiểu nhiều là một trong những dấu hiệu nhận biết bàng quang của bạn gặp trục trặc gì đó. Điều này khiến cho bạn luôn muốn đi tiểu và đây cũng là nguy cơ dẫn tới các bệnh nguy hại tới sức khỏe của bạn.

Các bác sĩ chuyên khoa  cho biết, bàng quang là cơ quan quan trọng trong cơ thể con người, khi bàng quang có vấn đề, nhất là việc đi tiểu thường xuyên không chỉ gây cho người bệnh nhiều khó chịu mà đó còn là nguy cơ của các bệnh nguy hiểm:

Tiểu nhiều là triệu chứng bệnh gì

  • Bệnh tiểu đường không kiểm soát

Khi lượng đường trong máu không được kiểm soát sẽ gây tổn thương đến hệ thần kinh làm mất cảm giác khiến không điều khiển cơ bắp dẫn đến đi tiểu nhiều, són tiểu. Để khắc phục tình trạng này, những người có dấu hiệu không kiểm soát được tiểu tiện nên đi khám chuyên khoa, thực hiện lối sống lành mạnh, bổ xung các chất dinh dưỡng và dùng thuốc theo đúng chỉ dẫn của các bác sĩ.

  • Bệnh tuyến tiền liệt

Người bệnh nếu thấy biểu hiện đi tiểu gấp, tiểu khó, luốn muốn đi tiểu thì rất có thể bạn đã mắc bệnh về tuyến tiền liệt. Tuyến tiền liệt là bộ phận đảm nhận vai trò dẫn nước tiểu và sinh sản ở nam giới, nam giới càng cao tuổi sẽ dễ mắc bệnh tăng sản tuyến tiền liệt lành tính (BPH), thường gặp ở độ tuổi 50.

  • Nhiễm trùng đường tiểu mạn tính

Bệnh có thể gặp ở cả nam giới và nữ giới nhưng thường gặp ở phụ nữ nhiều hơn. Trường hợp bạn luôn muốn đi tiểu, tiểu khó, tiểu buốt, nước tiểu có màu đỏ, đục. Kèm theo sốt, đau vùng hạ vị.

  • Tăng cân

Việc dư thừa trọng lượng khiến các cơ chậu hông phải chịu áp lực quá lớn và lâu ngày bị suy yếu, đặc biệt là cơ hệ tiết niệu, gây ảnh hưởng đến việc tiểu tiện, thậm chí gây ra són tiểu…Ngoài ra những người dư thừa trọng lượng, béo phì cũng dễ mắc bệnh tiểu đường, tiểu nhiều.

  • Viêm bàng quang kẽ

Bệnh nhân có biểu hiện đi tiểu liên tục, đau vùng chậu hông, tiểu tiện trên 7 lần/ngày, đau khi có kinh, đau khi hoạt động tình dục, khi sức khỏe cơ thể suy giảm…. Bệnh gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống tình dục của phụ nữ và kèm với hội chứng rối loạn giấc ngủ, đau nửa đầu, trầm cảm và các chứng đau khác, gây mệt mỏi kinh niên. Cần có lối sống lành mạnh, hạn chế thực phẩm gây kích thích bàng quang như rượu, bia và nhóm thực phẩm cay nóng.

  • Ung thư

Hiện tượng thường thấy của ung thư bàng quang là có máu trong nước tiểu, đau khi đi tiểu, cần đi tiểu gấp nhưng lại không có nước. Phần lớn ở đàn ông, khối u ung thư gây tắc đường nước tiểu và đôi khi đi tiểu không kiểm soát được.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *