Tổng quan về dài bao quy đầu ở nam giới hiện nay

Tổng quan dài bao quy đầu

Dài bao quy đầu – một trong những bệnh lý về bao quy đầu thường gặp, gây ảnh hưởng tới sức khỏe và cuộc sống nếu như không được phát hiện và điều trị kịp thời. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều nam giới gửi câu hỏi về Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội thắc mắc về những vấn đề xoay quanh dài bao quy đầu. Hy vọng bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu thêm vấn đề này.

Dài bao quy đầu được biết đến là hiện tượng da bao quy đầu quá dài và không thể để lộ quy đầu ra được ngay cả khi cương cứng hoặc nếu có thì chỉ để lộ được một phần quy đầu ra ngoài gây nhiều khó khăn cho nam giới khi vệ sinh cá nhân và khi quan hệ tình dục.

Dài bao quy đầu có thể được phân thành dài bao quy đầu thật và dài bao quy đầu giả. Dài bao quy đầu thật là khi dương vật cương cứng, da quy đầu vẫn tiếp tục bao phủ và khiến quy đầu dương vật không thể lộ được ra bên ngoài. Dài bao quy đầu giả là khi bao quy đầu vẫn bao bọc lấy quy đầu dương vật lúc bình thường nhưng đến khi cương cứng quy đầu dương vật vẫn có thể lộ ra bên ngoài được.

Tổng quan dài bao quy đầu

Nguyên nhân chính gây ra hiện tượng dài bao quy đầu

– Khi sinh ra đầu dương vật và bao quy đầu bị dính vào với nhau. Trường hợp này là do bẩm sinh.

– Bao quy đầu bị chấn thương bên ngoài như tụ máu, sưng, dính hoặc bỏng, cũng có thể khiến bao quy đầu không lộn ra được, không lộ quy đầu.

Biểu hiện của dài bao quy đầu

-Khi ở trạng thái không cương cứng bao quy đầu nằm trong rãnh quy đầu. Bao quy đầu hơi dài thì miệng bao quy đầu gần với lỗ niệu đạo, nhưng vẫn có thể lộn xuống được. Khi bị dài bao quy đầu thì quy đầu không lộ ra khi dương vật cương cứng, hoặc chỉ để lộ được một phần.

-Khi bao quy đầu quá dài thường khiến các chất bài tiết bên trong da quy đầu không thoát được ra bên ngoài và dần dần hình thành cặn trong bao quy đầu khiến vi khuẩn dễ dàng sinh sôi, phát triển gây viêm bao quy đầu.

-Trường hợp bao quy đầu dài và có hẹp nhẹ khiến quy đầu vẫn có thể tụt đầu ra khỏi quy đầu nhưng khó khăn và có cảm giác bao quy đầu tạo một vòng thắt vào quy đầu. Trường hợp này còn gọi là nghẹt bao quy đầu, do bao quy đầu không tự tụt xuống được (thường gặp lúc dương vật cương), gây hiện tượng phù nề.

Ảnh hưởng của dài bao quy đầu

Dài bao quy đầu không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn là nguyên nhân gây nên nhiều biến chứng như:.

– Dài bao quy đầu khiến các chất bẩn đọng lại tạo thành bựa sinh dục. Nếu không được vệ sinh sạch sẽ dễ dẫn tới viêm bao quy đầu.

– Do bựa sinh dục chứa lượng lớn vi khuẩn gây hại nên bựa sinh dục dễ gây viêm nhiễm vùng kín cho người bạn tình.

– Không chỉ vậy, dài bao quy đầu còn có nguy cơ gây kìm hãm sự phát triển của dương vật do đầu dương vật bị da bọc quy đầu cuốn chặt, không nhận được sự kích thích từ bên ngoài. Bên cạnh đó, bao quy đầu quá dài sẽ dẫn đến niêm mạc dương vật nhận sự kích thích ít hơn, điều này khiến nam giới dễ bị xuất tinh sớm.

– Nguy hiểm hơn, khi dài bao quy đầu không được chữa trị kịp thời có thể gây gây một số bệnh nguy hiểm như viêm bàng quang, viêm bể thận, viêm tuyến tiền liệt, ung thư dương vật, nguy cơ gây vô sinh ở nam giới.

Điều trị dài bao quy đầu

Điều trị dài bao quy đầu cần thiết có sự can thiệp của ngoại khoa, đó là cắt bao quy đầu. Cắt bao quy đầu là thủ thuật nhằm cắt bỏ phần da bọc phía đầu của dương vật. Việc cắt bao quy đầu không những giúp cho việc vệ sinh cơ quan sinh dục được dễ dàng, giảm nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm cũng như giảm nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt mà còn giúp nâng cao chất lượng đời sống tình dục, giúp đời sống hôn nhân của bạn thêm bền chặt…

Một số những ưu điểm của phương pháp cắt bao quy đầu bao gồm:

-An toàn: Cắt bao quy đầu là thủ thuật đơn giản, đảm bảo an toàn cho người bệnh.

-Mang tính thẩm mỹ cao: Với kĩ thuật chuyên sâu, khéo léo của bác sĩ chuyên khoa đầu ngành về tiết niệu thực hiện, thủ thuật được tiến hành nhanh gọn, chính xác.

-Nhanh chóng: Quá trình tiến hành thủ thuật thông thường chỉ diễn ra trong khoảng 15-20 phút.

– Hồi phục nhanh: Sau khi được tiến hành làm thủ thuật, bệnh nhân có thể về nhà ngay trong ngày. Sau khoảng 1 tháng, nam giới có thể quan hệ tình dục bình thường.

Lựa chọn cắt bao quy đầu sẽ mang lại nhiều lợi ích thiết thực trong cuộc sống. Tuy nhiên, có nên cắt bao quy đầu hay không thì bạn cần tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa. Đặc biệt, thực hiện cắt bao quy đầu tại các cơ sở y tế uy tín, đáng tin cậy là lời khuyên dành cho các đấng mày râu nhằm đảm bảo an toàn cũng như đem lại hiệu quả cao trong điều trị dài bao quy đầu.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *