Triệu chứng của bệnh viêm đường tiết niệu ở nam giới

Triệu chứng viêm đường tiết niệu

Mỗi hệ thống, bộ phận trong cơ thể của chúng ta đều đảm nhận những chức năng khác nhau đảm bảo cho cơ thể phát triển khỏe mạnh. Hệ tiết niệu là hệ thống giúp cho cơ thể trong việc thải ra bên ngoài những chất lỏng dư thừa và các chất hòa tan từ sự lưu thông máu. Các chất lỏng này tập trung ở thận, sẽ có một số chất được tái hấp thu ở đây, còn lại sẽ được lọc và chuyển xuống bàng quang để sẵn sàng đưa ra ngoài.

Do những nguyên nhân khác nhau từ chủ quan và khách quan khiến cho đường tiết niệu bị viêm nhiễm. Viêm đường tiết niệu đa phần thường gặp ở nữ giới, tuy nhiên nam giới cũng có khả năng mắc bệnh nếu như không biết cách phòng tránh. Biết được những triệu chứng của bệnh giúp người bệnh sớm đi khám và điều trị trước khi bệnh gây những biến chứng.

Triệu chứng viêm đường tiết niệu

Theo các bác sĩ khoa cho hay thì viêm đường tiết niệu có một số triệu chứng như sau:

  • Thường xuyên đi tiểu hoặc muốn đi tiểu, lượng nước tiểu trong mỗi lần vệ sinh rất ít.
  • Có cảm giác đau buốt khi đi tiểu, giữa các lần đi vệ sinh có cảm giác như có kim châm.
  • Đau ở bụng dưới, lưng và nóng rát ở vùng bụng dưới.
  • Khi sự viêm nhiễm phát triển mạnh thì sẽ lây lan đến thận khiến bệnh nhân có các triệu chứng như đau lưng, ớn lạnh, sốt, buồn nôn và nôn.
  • Nước tiểu có màu khác đi tiểu khó, tiểu rắt, bụng âm ỉ khó chịu

Viêm đường tiết niệu có thể nói không phải là căn bệnh quá nguy hiểm và nó hoàn toàn có thể điều trị được nếu điều trị đúng cách. Tuy nhiên, viêm đường tiết niệu sau khi đã được điều trị khỏi, nếu không biết cách phòng ngừa tốt, vẫn có thể bị tái phát, nguy hiểm hơn có thể dẫn tới viêm thận hoặc một số biến chứng khác nguy hiểm tới sức khỏe của bệnh nhân.

Ngoài ra , nam giới cũng cần lưu ý uống thật nhiều nước sẽ là cách hữu hiệu giúp bạn mau chóng khỏi bệnh và là cách phòng ngừa đem lại hiệu quả cao. Khi thấy có những biểu hiện của bệnh nên đi khám để được điều trị kịp thời.

Các bệnh viện uy tín, cơ sở y tế chuyên khoa là một trong những địa chỉ uy tín trong việc khám và điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, bệnh xã hội mang lại hiệu quả cao. Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm cùng cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại chắc chắn sức khỏe của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt. Để đáp ứng những nhu cầu khám và chữa bệnh của bệnh nhân, Hiện tại nhiều cơ sở y tế, bệnh viện dịch vụ chất lượng cao đã triển khai dịch vụ khám ngoài giờ, giải pháp cho người bận rộn. Có sức khỏe có tình yêu, có hạnh phúc, hãy đến với chúng tôi để sức khỏe sinh sản của bạn được chăm sóc một cách toàn diện.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *