Triệu chứng dài bao quy đầu ở nam giới

Triệu chứng dài bao quy đầu

Một trong những bất thường của bộ phận sinh dục mà nam giới rất hay gặp phải đó là triệu chứng dài bao quy đầu, tuy nhiên, không phải ai cũng biết mình mắc bệnh lý này, chỉ đến khi gặp phải những hệ lụy phiền toái cho chức năng sinh lý, sức khỏe sinh sản của mình đi khám và được bác sỹ chẩn đoán. Vậy, bài viết này sẽ giúp nam giới nhận biết các triệu chứng dài bao quy đầu và biết cách chăm sóc, xử lý kịp thời, bảo vệ sinh lý, sức khỏe của mình.

Bao da quy đầu theo cấu tạo bộ phận sinh dục nam giới chính là lớp bao da bao bọc bên ngoài quy đầu dương vật, bộ phận này khá linh hoạt, trong trạng thái bình thường sẽ bao phủ toàn bộ quy đầu như một lớp áo bảo vệ, khi dương vật cương cứng thì bao da quy đầu lại tự tuột xuống để lộ hoàn toàn quy đầu ra ngoài. Việc lộ hoàn toàn quy đầu ra ngoài giúp nam giới thuận lợi cho công tác vệ sinh bộ phận sinh dục và tự tin khi quan hệ tình dục.

Triệu chứng dài bao quy đầu

Nam giới bị dài bao quy đầu thì hiện tượng trên sẽ không xảy ra, thay vào đó nam giới gặp phải một số triệu chứng như:

– Khi dương vật bị kích thích và cương cứng bao da quy đầu bao phủ toàn bộ hoặc phần lớn quy đầu dương vật, nam giới phải dùng tay kéo xuống mới lộ hoàn toàn quy đầu ra được;

– Bộ phận sinh dục nam giới thường nhanh có mùi hôi, có thể bị ngứa do các chất bẩn, bựa sinh dục, nước tiểu tích tụ tại bao quy đầu…

Một số hệ lụy khác của triệu chứng dài bao quy đầu như: nam giới bị viêm bao quy đầu, viêm quy đầu, thường xuyên gặp phải tình trạng xuất tinh sớm hoặc rối loạn cương dương, kích thước quy đầu nhỏ… Thậm chí, dài bao quy đầu còn gia tăng nguy cơ vô sinh hiếm muộn và ung thư dương vật cho nam giới.

Như vậy, những triệu chứng dài bao quy đầu là khá dễ nhận biết, rất nhiều nam giới đang phải đối mặt với tình trạng này tuy không phải trường hợp nào cũng gặp phải các biến chứng nguy hại nhưng để bảo vệ sức khỏe sinh sản của mình nam giới bị dài bao quy đầu nên chú ý công tác vệ sinh bộ phận sinh dục hàng ngày, nếu gặp phải những phiền toái, khó chịu, có biểu hiện viêm nhiễm (ngứa rát, tấy đỏ, tiết dịch mùi hôi…) nên sớm tìm tới cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Cắt bao quy đầu chính là giải pháp hữu hiệu và triệt để nhất nhằm khắc phục tình trạng dài bao quy đầu ở nam giới và giúp họ phòng tránh được những hệ lụy xấu đối với sinh lý, sức khỏe sinh sản của mình. Thời gian cho một ca phẫu thuật cắt bao quy đầu chỉ từ 15 – 20 phút và hoàn toàn không gây đau đớn cho bệnh nhân, vết thương sau thủ thuật được chăm sóc tốt sẽ hồi phục sau 7 – 10 ngày và chỉ từ 6 – 8 tuần nam giới có thể quan hệ tình dục trở lại một cách tự tin, không còn những phiền toái, khó chịu, không lo các biến chứng ảnh hưởng tới chức năng tình dục, sức khỏe sinh sản sau này.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *