Triệu chứng rối loạn cương dương là gì?

Triệu chứng rối loạn cương dương

Rối loạn cương dương là một trong những bệnh lý phổ biến nam khoa đang gia tăng hiện nay đặc biệt là những nam giới ở tuổi trung niên. Bệnh gây ra nhiều những rắc rối, nhất là trong quan hệ vợ chồng cũng như tâm lý của phái mạnh. Đây cũng được xem là một trong những mối lo ngại của không ít đấng mày râu hiện nay.

Nhiều nam giới, nhất là những nam giới tuổi càng cao, chức năng tình dục dễ bị suy giảm. Họ thường xuyên than phiền về trong đời sống tình dục dương vật không cương cứng được lâu hoặc tình trạng dương vật có biểu hiện bị mềm sớm, trước khi xuất tinh; khiến đấng mày rau thiếu cảm hứng tình dục; không xuất tinh; xuất tinh sớm; thiếu hay mất cực khoái…

Các bác sĩ chuyên khoa nam học cho biết, đó là một trong những biểu hiện của bệnh rối loạn cương dương ở nam giới. Đây là một rối loạn chức năng tình dục ở nam giới có biểu hiện dương vật không đủ hay không giữ được độ cương cứng cho tới khi xuất tinh, làm mất khả năng đi vào âm đạo khi giao hợp. Tình trạng này khiến cho nam giới không thể tiến hành cuộc giao hợp một cách trọn vẹn từ đó không đem tới sự thỏa mãn cho cả vợ chồng trong đời sống tình dục. Có thể ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý cũng như hạnh phúc gia đình của bản thân.

Triệu chứng rối loạn cương dương

Nguyên nhân gây nên tình trạng này được cho là: Do yếu tố tâm lý, người bệnh quá căng thẳng, stress hoặc những chấn động tinh thần trong cuộc sống. Nam  giới tuổi càng cao càng dễ mắc các bệnh tim mạch, cao huyết áp dẫn tới nhu cầu tình dục, khả năng cương cứng dương vật cũng suy giảm. Ngoài ra, những nam giới mắc chứng rối loạn nội tiết, bệnh tiểu đường, suy thận, suy gan, người dùng nhiều rượu, bia và thuốc lá cũng dễ gây ra rối loạn cương dương.

Vậy làm sao để nhận biết triệu chứng rối loạn cương dương ở nam giới? Theo các bác sĩ nam học cho biết, bệnh rối loạn cương dương có những biểu hiện như sau các đấng mày rau có thể tham khảo và từ đó có hướng xử lý:

  • Không có ham muốn tình dục nên dương vật không thể cương cứng để tiến hành giao hợp.
  • Có ham muốn tình dục nhưng dương vật không đủ độ cương cứng để đưa vào âm đạo để tiến hành giao hợp.
  • Dương vật cương cứng không đúng lúc. Khi định khi tiến hành cuộc giao hợp thì dương vật không cương cứng. Nhưng trong những hoàn cảnh tự nhiên, không có sự kích thích về tình dục thì dương vật lại có thể cương cứng.
  • Dương vật cương cứng trong thời gian rất ngắn. Cuộc giao hợp không được thực hiện một cách trọn vẹn.

Rối loạn cương dương tuy không phải là hiếm gặp nhưng vì là vấn đề nhạy cảm nên nam giới thường ngại đi khám. Về lâu dài bệnh sẽ ảnh hưởng nhiều tới tinh thần và quan hệ vợ chồng, chức năng sinh sản cũng như hạnh phúc gia đình của người bệnh.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *