Trứng không phát triển có ảnh hưởng gì không? Cần phải làm gì?

Như thế nào được gọi là trứng không phát triển, trứng không phát triển có ảnh hưởng gì không? Nên làm gì khi trứng không phát triển,..Đây là một trong những băn khoăn của rất nhiều chị em, bài viết ngày hôm nay của chúng tôi xin chia sẻ cho chị em một số thông tin cần thiết về tình trạng này. Hi vọng qua đó giúp ích cho bạn. Cùng tìm hiểu nhé !

Mới đây tổng đài chăm sóc sức khỏe sinh sản của chúng tôi mới nhận được câu hỏi của bạn có tên là Minh T, 28 tuổi thắc mắc như sau: ”  Chào bác sĩ, Em đã lập gia đình được 1 năm. Chồng em làm việc xa nhà nên hai vợ chồng thường 1 – 2 tuần mới gặp nhau một lần. Lấy nhau 1 năm mà chưa có con em rất lo lắng. Gần đây em có đi khám sức khỏe sinh sản thì được chuẩn đoán là bị trứng không phát triển. Và tình trạng hiếm muộn của em là do hiện tượng trứng nhỏ gây nên. Bác sĩ hãy cho em lời khuyên trứng không phát triển phải làm sao?”

Chào bạn T, vấn đề của bạn sẽ được các bác sĩ của chúng tôi giải đáp như sau:

Trứng không phát triển ảnh hưởng gì không?

Trứng không phát triển là hiện tượng trứng nhỏ, trứng lép, kích thước nhỏ hơn so với bình thường do đó gây nhiều khó khăn cho việc thụ thai. Do đó, trường hợp bạn bị hiếm muộn là do trứng nhỏ là hoàn toàn hợp lý.

trung khong phat trien anh huong gi
Trứng không phát triển ảnh hưởng gì

Chất lượng của trứng ảnh hưởng đến phòng noãn

Trứng tốt là điều kiện quan trọng không thể thiếu trong quá trình thụ tinh. Nếu trứng không đủ chất lượng sẽ ảnh hưởng đến khả năng phóng noãn. Trứng phát triển không đủ kích thước sẽ khiến cho hiện tượng phóng noãn không xảy ra dẫn đến trứng không gặp được tinh trùng và thụ tinh. Không những vậy, chất lượng trứng còn ảnh hưởng đến khả năng phát triển của thai nhi và sức khỏe của thai nhi trong tử cung. Nếu trứng kém chất lượng được thụ tinh thì trứng có thể sẽ không đủ điều kiện để làm tổ và phát triển được khiến cho phụ nữ có thể bị xảy thai trong mấy tuần đầu của thai kỳ hoặc thai nhi có thể bị khuyết thiếu cơ thể.

Giải đáp: Cần làm gì khi bị viêm nhiễm phụ khoa khi mang thai

Sức khỏe sinh sản

Hiện tại bạn đã 28 tuổi, tức là đã vào giai đoạn cuối của có sức khỏe sinh sản tốt. Chị em phụ nữ có sức khỏe sinh sản tốt nhất vào độ tuổi 20 – 30 tuổi.  Tuổi càng cao thì sức khỏe sinh sản càng giảm. Do đó việc bạn cần làm đầu tiên là phải điều trị trứng nhỏ để tăng khả năng có thai. Thông thường tỉ lệ thụ thai thành công ở nữ giới là khoảng 40% ở mỗi chu kỳ kinh nguyệt. Nếu bước qua tuổi 30 thì tỉ lệ này sẽ giảm xuống và đến 40 tuổi thì tỉ lệ này chỉ còn 25%. Trường hợp của bạn thì điều trị càng sớm càng tốt.

Ngoài việc điều trị theo phác đồ điều trị của bác sĩ thì bạn cũng có thể sử dụng các biện pháp hỗ trợ điều trị. Theo các chuyên gia thì, nên chuẩn bị điều kiện và bồi bổ cho trứng trước 90 ngày so với thời gian dự định mang thai. Tại sao lại là 90 ngày? 90 ngày bởi vì đây là khoảng thời gian cần thiết để cho một trứng phát triển và rụng. Do đó, đây là thời gian vàng để chuẩn bị cho một trứng tốt nhất và thụ thai.

Cách cải thiện chất lượng trứng?

  • Bổ sung dinh dưỡng đầy đủ

Cân bằng các nhóm thực phẩm trong chế độ dinh dưỡng hằng ngày. Đặc biệt, chú ý bổ sung thêm những thực phẩm giàu sắt trong những ngày “đèn đỏ” để bảo đảm chất lượng trứng. Một số thực phẩm giàu sắt như thịt bò, cải bó xôi, trứng, gan… Nếu cần, bạn có thể tham khảo thêm ý kiến bác sĩ để uống thêm thuốc sắt.

an-gi-de-cai-thien-tinh-trang-trung-khong-phat-trien
Cách cải thiện chất lượng trứng
  • Từ bỏ thói quen xấu

Muốn cải thiện chất lượng trứng, bạn nên “chia tay” một số thói quen xấu ảnh hưởng sức khỏe như hút thuốc, uống rượu, bia nhiều. Caffein làm ảnh hưởng đến sự trưởng thành của trứng. Đồng thời, nạp quá nhiều caffein cũng khiến cơ thể khó hấp thụ sắt.

  • “Cách ly” máy tính

Không chỉ tinh trùng, một số nghiên cứu gần đây cũng cho thấy bức xạ từ máy tính có ảnh hưởng đến chất lượng trứng của phụ nữ.

  • Hạn chế sử dụng thuốc giảm đau

Theo các chuyên gia, việc sử dụng thuốc giảm đau trong một thời gian dài làm ảnh hưởng đến thần kinh, đồng thời cũng làm trứng “yếu” đi. Một nghiên cứu cho thấy, khả năng hoạt động của trứng ở những phụ nữ thường xuyên sử dụng thuốc giảm đau giảm 7% so với những phụ nữ khác.

Đây là là những cách để giúp trứng phát triển hơn, tránh để tình trạng trứng nhỏ trứng lép, ngoài ra bạn nên chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho sự thụ thai. Đặc biệt cần phải chú ý thời gian là 90 ngày để đảm bảo trứng phát triển toàn vẹn.

Chúc bạn sớm có tin vui và đừng quên đồng hành cùng https://nguyennhanbenh.com để biết thêm nhiều kiến thức y khoa bổ ích nữa nhé !

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *