Trước khi làm thủ thuật cắt bao quy đầu cần phải kiểm tra gì

Chuẩn bị gì trước và sau khi làm thủ thuật cắt bao quy đầu

Gửi bác sĩ: Em năm nay 22 tuổi, chưa từng quan hệ tình dục nhưng em cũng có nhiều lần tự thủ dâm. Bộ phận sinh dục của em có một số bất thường như: da bao quy đầu hơi dài trùm kín toàn bộ phần quy đầu của dương vật do đó rất khó để có thể lộn xuống được mặc dù có dùng tay kích thích. Đây cũng là lý do mà em khá tự ti về bản thân, không dám quan hệ tình dục.

Thời gian gần đây, em hay bị ngứa quy đầu, miệng niệu đạo chảy dịch trắng có mùi khó chịu. Em có tự lộn phần da bao quy đầu và thấy ở trong lớp bao da có nhiều cặn bẩn màu trắng, tuy có xối nước để làm sạch nhưng vẫn không thể loại bỏ hết được. Em có tham khảo một số thông tin trên các trang mạng y tế thì được biết tình trạng của em do dài bao quy đầu gây ra và cần thiết phải tiến hành cắt bao quy đầu sớm. Xin hỏi bác sĩ trước khi tiến hành làm thủ thuật cắt bao quy đầu bác sĩ có cần kiểm tra xem người bệnh có viêm nhiễm không hay sẽ tiến hành làm thủ thuật luôn ạ? Rất mong bác sĩ giải đáp.

Trần Văn Nam (Ba Đình, Hà Nội)

Chuẩn bị gì trước và sau khi làm thủ thuật cắt bao quy đầu

Trả lời: Bạn thân mến

Dài bao quy đầu nếu để kéo dài sẽ tạo điều kiện cho chất bẩn tích trữ dưới da, dễ gây nhiễm khuẩn, viêm bao quy đầu thậm chí gây ung thư dương vật. Cắt bao quy đầu có ý nghĩa rất lớn trong việc phòng tránh một số bệnh lý nam khoa trong đó phải kể đến các bệnh lây truyền qua đường tình dục và bệnh lý bao quy đầu. Hiện nay, cắt bao quy đầu là một trong những phương pháp điều trị dài bao quy đầu uy tín, hiệu quả mà bạn có thể tin tưởng lựa chọn.

Cắt bao quy đầu chỉ là một cuộc tiểu phẫu với mục đích cắt bỏ lớp da thừa giúp quy đầu sạch sẽ hơn, tránh viêm nhiễm cũng như gây ra các bệnh lý nam khoa khác. Trước khi tiến hành làm thủ thuật, bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng dài bao quy đầu của bạn, trong trường hợp bị viêm nhiễm thì buộc phải điều trị dứt điểm tình trạng viêm nhiễm sau đó mới tiến hành làm thủ thuật.

Ngày nay, thủ thuật cắt bao quy đầu thường diễn ra từ 15 đến 20 phút, không đau,  không để lại sẹo xấu và không ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Để thực hiện cắt bao quy đầu, bác sĩ sẽ sát trùng vết mổ, sau đó tiến hành tiêm thuốc tê tại chỗ để người bệnh không có cảm giác đau khi làm thủ thuật. Tiếp đó, bác sĩ sẽ cắt bỏ lớp da ở dương vật và tiến hành khâu cầm máu. Bạn có thể nghỉ ngơi tại chỗ một lúc rồi ra về. Trong những ngày đầu sau khi làm thủ thuật, bạn nên đến khám lại theo hẹn của bác sĩ để được kiểm tra và thay băng vết mổ.

Ngoài ra, trong thời gian này, bạn cũng cần đặc biệt chú ý tới việc giữ vệ sinh vết mổ. Nên có chế độ ăn uống, sinh hoạt, luyện tập hợp lý. Đặc biệt về vấn đề quan hệ tình dục, để không gây đau đớn hoặc viêm nhiễm sau khi quan hệ, nhất thiết nên kiêng quan hệ trong thời gian khoảng 1 tháng (tùy thuộc vào vết thương và cơ địa của từng người).

Để chữa dài bao quy đầu thì trước mắt bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để các bác sĩ khám, kiểm tra tình trạng cụ thể của bạn, tuyệt đối không nên có thái độ chủ quan, coi thường.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *