Vì sao nam giới cần cắt bao quy đầu

Vì sao nên cắt bao quy đầu

Cũng như nữ giới, vùng kín của nam giới là khu vực nhạy cảm và có nhiệm vụ quan trọng đối với sức khỏe cũng như chức năng sinh sản của họ. Và bao quy đầu cũng là một trong số ấy. Bao quy đầu là một cấu trúc bọc bên ngoài cơ quan sinh dục của nam giới. Đây là nếp gấp da trên phần cuối dương vật. Một số bệnh lý thường gặp ở bộ phận này là hẹp bao quy đầu, dài bao quy đầu và nghẹt bao quy đầu. Và dù bao quy đầu hẹp hoặc dài hay nghẹt thì cũng cần phải được can thiệp sớm, tránh tình trạng kéo dài sẽ khiến dương vật viêm nhiễm, hoặc mắc các bệnh lý khác gây ảnh hưởng tới cuộc sống của phái mạnh.

Thủ thuật thường sử dụng đối với các trường hợp hẹp, dài hay nghẹt bao quy đầu là cắt bao quy đầu. Tuy nhiên, rất nhiều nam giới khi nghe thấy thủ thuật “cắt bao quy đầu” thì tỏ ra hoang mang vì không biết nó có lợi gì và vì sao lại phải cắt bao quy đầu ?

Thông thường, khi nam giới đến tuổi trưởng thành thì da bao quy đầu có thể tự tuột xuống khi cương cứng để lộ ra phần quy đầu. Tuy nhiên, do một số nguyên nhân khác nhau, da bao quy đầu không thể lộ ra được, khi có kích thích cương cứng vẫn không thể lộ ra được. Tình trạng này kéo dài khiến cho nước tiểu thường còn sót lại bên trong bọc da, đóng cặn, gây khó khăn cho việc giữ gìn vệ sinh. Lúc này nam giới cần đi làm thủ thuật cắt bao quy đầu.

Vì sao nên cắt bao quy đầu

Ngoài ra, một tình trạng thường gặp nữa ở nam giới đối với bệnh lý về  bao quy đầu đó là dài bao quy đầu. Đây được biết đến là trường hợp da bao quy đầu bao phủ quy đầu nhưng nam giới vẫn có thể dùng tay tụt lên xuống được. Vì da quy đầu luôn bao phủ quy đầu và không tự tụt xuống được nên các chất dơ bẩn sẽ đọng lại bên trong khiến nam giới phải  tự tụt ra và vệ sinh thường xuyên nếu không sẽ dễ dẫn tới viêm nhiễm. Trong trường hợp này, nam giới cũng cần cân nhắc việc đi khám chuyên khoa để được can thiệp cắt bao quy đầu nếu cần.

ở một số trẻ em trai, hẹp bao quy đầu là điều rất thường gặp, cha mẹ nếu không chú ý tới vệ sinh rất dễ gây ra viêm nhiễm, thậm chí đau đớn khiến trẻ hay khóc… Hẹp bao quy đầu khiến nước tiểu đọng lại, dương vật phồng lên. Nếu bao quy đầu hay bị viêm với các triệu chứng như sưng đỏ, mọng nước. Chất tiết đọng lại thành hạt, mảng trắng, sờ vào như hạt đậu hoặc vòng nhẫn cứng ở đầu dương vật. Vì vậy, các bậc phụ huynh nên chú ý quan tâm tới bộ phận sinh dục của trẻ. Đặc biệt, nếu thấy trẻ bị bí tiểu, khóc thét khi tiểu do đau và bao quy đầu căng phồng thì có thể bị hẹp bao quy đầu bố mẹ cần đưa trẻ đi khám để được can thiệp kịp thời, tránh để lâu, tình trạng dẫn đến tình trạng viêm bao quy đầu, quy đầu ở trẻ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản sau này của trẻ.

Nhiều người tỏ ra lo lắng khi nghe tới cắt bao quy đầu. tuy nhiên, đây chỉ là tiểu phẫu với mục đích cắt bỏ lớp da thừa tránh gây viêm nhiễm để quy đầu sạch sẽ hơn.  Thông thường thủ thuật cắt bao quy đầu sẽ được tiến hành nhanh, thời gian thực hiện thủ thuật chỉ khoảng 15 -20 phút. Từ đây sẽ được tách bỏ lớp da thừa, mà dương vật cũng không bị tổn thương. Sau khi làm thủ thuật dương vật có thể sẽ sưng nề một vài ngày, do tác động khi làm thủ thuật và ảnh hưởng của thuốc gây tê, nhưng sau đó vài ngày sẽ trở lại bình thường. Nam giới cũng không nên quá lo lắng.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *