Viêm âm đạo và những triệu chứng cần biết

Viêm âm đạo và những triệu chứng cần biết

Môi trường ô nhiễm, thời tiết nóng ẩm khiến cho sức khỏe của phụ nữ gặp nhiều ảnh hưởng, nhất là sức khỏe sinh sản. Nhiều người thắc mắc rằng tại sao lại ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản? Các chuyên gia cho biết, mùa hè nóng bức là thời điểm thuận lợi để các loại vi khuẩn phát triển. Sự phát triển quá mức bình thường của các loại vi khuẩn nhất là trong môi trường âm đạo khiến cho viêm nhiễm thường xuyên xảy ra gây nhều những khó chịu và rắc rối cho chị em. Đặc biệt, viêm nhiễm ở âm đạo kéo dài hoặc tái phát nhiều lần có thể gây ra những biến chứng ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của phụ nữ, đặc biệt là ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng.

Viêm âm đạo rất thường gặp, đặc biệt là ở phụ nữ đã có quan hệ tình dục. Nói như vậy không có nghĩa là chị em chưa quan hệ tình dục thì không có khả năng mắc bệnh. Mà viêm âm đạo có thể gặp ở mọi lứa tuổi bởi nguyên nhân gây bệnh rất đa dạng. Từ những căng thẳng trong cuộc sống, việc vệ sinh vùng kín không đúng cách hay quan hệ tình dục không an toàn… đều có thể là nguyên nhân dẫn tới viêm âm đạo.

Viêm âm đạo và những triệu chứng cần biết

Viêm âm đạo thường phát triển một cách âm thầm với những triệu chứng dễ dàng bị bỏ qua. Bệnh nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời có thể gây viêm nhiễm ngược dòng như viêm nội mạc tử cung, viêm vòi trứng, viêm buồng trứng và viêm vùng chậu. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn một số những triệu chứng thường gặp của bệnh viêm âm đạo để chị em chủ động trong việc phát hiện bệnh:

1.Viêm âm đạo thường có những biểu hiện triệu chứng lâm sàng như:

–  Khi bị ngứa âm đạo, âm hộ ở những mức độ khác nhau, kèm theo đó là cảm giác nóng rát.

–  Ra khí hư đặc, có đến 69% trường hợp và ra nhiều hơn khi sắp tới chu kỳ kinh nguyệt.

– Có mùi hôi ở phận bộ phận sinh dục. Sau khi có quan hệ tình dục, thì hiện tượng mùi sẽ càng nặng hơn.

– Người bệnh có thể bị tiểu khó, tiểu buốt, đau khi sinh hoạt tình dục.

2.Khám phụ khoa thấy:

+ Âm hộ đỏ, vùng môi lớn có khí hư trắng.

+ Khám bằng mỏ vịt sẽ thấy niêm mạc âm đạo đỏ, dễ chảy máu, có lớp bựa trắng bao phủ như váng sữa.

+ Cổ tử cung thường viêm đỏ, phù nề, đôi khi loét.

Viêm âm đạo không khó để điều trị, việc phát hiện và điều trị sớm góp phần giúp việc điều trị có hiệu quả và nhanh chóng hơn. Khi có những dấu hiệu thấy không thể kiểm soát được thì cần tới các cơ sở y tế chuyên khoa, bệnh viện uy tín để khám và điều trị theo hướng dẫn của các y bác sĩ. Hãy tuân thủ theo đúng những hướng dẫn của các bác sĩ bạn nhé.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *