Viêm lộ tuyến cổ tử cung có gây chảy máu không

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có chảy máu không

Khí hư ra nhiều một cách bất thường, có thể có màu trắng đục, dính từng mảng, đôi lúc có mùi hôi hoặc có màu vàng xanh, loãng, có bọt, với số lượng nhiều…là những triệu chứng điển hình của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung. Tuy nhiên, với những trường hợp viêm lộ tuyến kéo dài và trở nên trầm trọng thì bên cạnh những biểu hiện nêu trên chị em còn bị xuất huyết nhẹ, đau rát khi quan hệ. Viêm lộ tuyến cổ tử cung càng sớm được phát hiện và điều trị càng sớm giúp nữ giới lấy lại sự tự tin và sức khỏe vốn có.

 Viêm lộ tuyến cổ tử cung được chia thành 3 cấp độ chính: Viêm lộ tuyến độ nhẹ, viêm lộ tuyến độ trung bình và viêm lộ tuyến độ nặng. Lộ tuyến (hay lộn tuyến) cổ tử cung vốn là tổn thương ở cổ tử cung do các tế bào tuyến nằm trong ống cổ tử cung phát triển ra ngoài, xâm lấn mặt ngoài của cổ tử cung.

Đối tượng mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung tập trung chủ yếu ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản,  đặc biệt là người có hoạt động tình dục mạnh bạo, dùng thuốc ngừa thai có nhiều estrogen, sinh đẻ nhiều, tổn thương đến niêm mạc tử cung do nạo hút thai, sảy thai,…

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có chảy máu không

Trong thời gian qua, Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội đã tiến hành khám, tư vấn và điều trị cho rất nhiều bệnh nhân mắc các bệnh lý phụ khoa nói chung trong đó có viêm lộ tuyến cổ tử cung nói riêng uy tín, hiệu quả. Bên cạnh đó, tổng đài tư vấn trực tuyến của Phòng khám cũng nhận được rất nhiều những thắc mắc do chị em gửi về, điển hình nhất phải kể đến câu hỏi: “Viêm lộ tuyến cổ tử cung có gây chảy máu không”. Điều đó chứng tỏ, chị em đã ít nhiều biết quan tâm đến những dấu hiệu bất thường của bản thân hơn để từ đó có biện pháp khám chữa và xử lý kịp thời.

Biểu hiện viêm lộ tuyến cổ tử cung đặc trưng là khí hư ra nhiều một cách bất thường. Khí hư có thể có màu trắng đục, dính từng mảng, đôi lúc có mùi hôi hoặc có màu vàng xanh, loãng, có bọt, với số lượng nhiều…Lộ tuyến càng rộng thì khí hư ra càng nhiều, do vậy chị em hay bị nhầm lẫn với chu kỳ rụng trứng. Ngoài ra, trong trường hợp viêm lộ tuyến nặng, một số chị em có thể bị xuất huyết nhẹ hoặc đau rát khi quan hệ tình dục.

Như vậy có nghĩa là viêm lộ tuyến cổ tử cung vẫn có thể gây chảy máu, tuy nhiên bạn cũng nên chú ý rằng nếu như bạn đã và đang gặp phải dấu hiệu này chứng tỏ tình trạng viêm lộ tuyến cổ tử cung đã trở nên vô cùng nghiêm trọng.

Viêm lộ tuyến là một tổn thương lành tính, có thể điều trị khỏi nhưng không phải vì thế mà chị em có thái độ chủ quan, coi thường. Bởi lẽ, bệnh nếu không được điều trị hoặc điều trị không triệt để sẽ trở thành căn nguyên khiến vi khuẩn lan sang các bộ phận khác gây viêm tắc vòi trứng, viêm nội mạc tử cung, viêm tiểu khung…Viêm lộ tuyến cổ tử cung còn khiến chị em khó thụ thai do vi khuẩn làm cản trở tinh trùng gặp trứng.

Những tác hại mà bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung mang lại vô cùng nguy hiểm. Do đó, khi có những biểu hiện như trên chị em nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và điều trị kịp thời. Điều trị sớm đồng nghĩa với việc ngăn chặn được các biến chứng nguy hiểm, tiết kiệm thời gian và chi phí điều trị, bảo vệ được chức năng sinh sản.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *